Đồ đồng QUANG HÀ, đồng mỹ nghệ QUANG HÀ là cơ sở đúc đồng thuộc làng nghề đúc đồng truyền thống Vạn Điểm, Ý Yên, Nam Định. Sau 17 năm hình thành và xây dựng, đến nay, đồ đồng QUANG HÀ đã trở thành đơn vị đúc đồng lớn mạnh, tạo được tiếng vang không chỉ ở thị trường trong nước mà còn tại thị trường quốc tế.

Lịch sử phát triển của thương hiệu Đồ đồng QUANG HÀ

Lịch sử phát triển của thương hiệu đồng mỹ nghệ QUANG HÀ gắn chặt với sự phát triển của làng nghề đúc đồng truyền thống Vạn Điểm, Ý Yên, Nam định. Mặc dù là một ngôi làng nhỏ cách thành phố Nam Định khoảng 20 km song Vạn Điểm lại được coi là cái nôi lớn của nghề đúc đồng nước ta từ khoảng 900 năm trước.

Ban đầu, những sản phẩm đồng tại nơi đây chỉ là những vật dụng thờ cúng nhỏ như chén, đĩa, đỉnh đồng, lư hương với kiểu dáng đơn giản… Dần dà, với sự phát triển không ngừng của nền kinh tế cùng với nhu cầu xã hội ngày càng tăng lên thì các sản phẩm đồng tại làng Vạn Điểm cung cấp ra thị trường ngày càng được mở rộng, ngày càng tinh xảo.

Tiếp bước cha ông trong việc lưu giữ và phát triển nghề truyền thống đúc đồng, từ những năm cuối thế kỷ 20, cơ sở đúc đồng thuộc dòng họ Nguyễn tại Vạn Điểm – Ý Yên – Nam Định đã có sự phát triển vượt bậc. Vào khoảng thời gian này, rất nhiều các sản phẩm đồng thuộc mọi lĩnh vực như thờ cúng, đồ dùng hằng ngày (mâm đồng, thau đồng), đồ trưng bày… đã được cơ sở cung cấp tới khắp mọi nơi. Đi đến đâu, các sản phẩm đồng thuộc dòng họ Nguyễn tại Vạn Điểm đều được người sử dụng rất tín nhiệm.

Dựa trên nền tảng uy tín, chất lượng đã có, năm 2000 – năm đầu tiên của thế kỷ 21, Công ty TNHH Đúc đồng mỹ nghệ Quang Hà đã chính thức ra đời. Cơ sở đầu tiên của đồng Quang Hà được đặt tại thị trấn Lâm – Ý Yên – Nam Định với khoảng 200 thợ thủ công lành nghề.

Trong suốt thời gian xây dựng và trưởng thành, công ty đã không ngừng phát triển và lớn mạnh. Với việc phát triển thêm ba nhà xưởng tại khuôn viên của công ty ở Thị Trấn Lâm – Ý Yên – Nam Định, gia tăng số lượng thợ thủ công lành nghề, mở rộng thị trường… nên từ 1 xưởng nhỏ ban đầu, đến nay công ty đã có 3 xưởng sản xuất với các quy trình đúc đồng chuyên nghiệp.

Với những bước phát triển vượt bậc đó, cùng với sự tín nhiệm của nhiều thế hệ khách hàng, công ty TNHH Đúc đồng mỹ nghệ Quang Hà đã quyết định thành lập Công ty TNHH Đồng Mỹ nghệ QUANG HÀ – một thương hiệu đồng mỹ nghệ chuyên nghiệp hơn, cao cấp hơn. Với sự thành lập mới này, thương hiệu Đồng mỹ nghệ QUANG HÀ sẽ là cầu nối vững chắc để đưa các sản phẩm đồng mỹ nghệ chất lượng, tinh xảo tới người mọi tiêu dùng Việt cũng như ra thị trường quốc tế.

Đồ đồng QUANG HÀ hiện đang cung cấp các sản phẩm đồng mỹ nghệ tinh xảo và mang đậm văn hóa Việt từ các làng nghề truyền thống

Đồ đồng QUANG HÀ mang tới thị trường là tất cả các sản phẩm thủ công, mỹ nghệ từ chất liệu đồng. Với phương châm chính là “sản phẩm đồng mà chúng tôi không có là những sản phẩm bạn không cần”, người tiêu dùng có thể tìm thấy ở Đồ đồng QUANG HÀ mọi sản phẩm từ chất liệu đồng cao cấp bao gồm:

 • Các sản phẩm đồ dùng bằng đồng cao cấp
 • Quà tặng, quà lưu niệm bằng đồng
 • Đồ thờ cúng, đồ cúng tế bằng đồng
 • Chuông đồng, linh vật bằng đồng
 • Tranh đồng, tượng đồng
 • Trống đồng, các dụng cụ bằng đồng….

Thương hiệu

 • Nội dung chính: QUANG HÀ – Đồng Mỹ nghệ
 • Slogan: Tinh hoa văn hóa Việt!
 • Tông màu thương hiệu: Như hình vẽ.

Ý nghĩa Logo:

Kế hoạch phát triển các dịch vụ

 • Sản xuất, kinh doanh các sản phẩm đồ đồng: đồ thờ cúng, đồ nội thất trang trí, quà tặng cao cấp.
 • Dịch vụ mạ vàng, dát vàng trên mọi chất liệu, mạ vàng sản phẩm và mạ vàng công trình.
 • Thi công đúc các công trình lớn tại đình chùa, các khu tưởng niệm, nhà văn hóa tại các địa phương.

Khách hàng mục tiêu:

 • Các cơ quan văn hóa, các công ty tổ chức sự kiện..
 • Người dân muốn xây dựng nhà thờ, từ đường cho dòng họ, xây dựng phòng thờ cho gia đình.